BIM for contractor

Case study: Áp dụng BIM vào dự án là một khu vực rộng 140.000 ft vuông tại một khuôn viên trường nghiên cứu. Toà nhà mới này sẽ thay thế 3 công trình hiện có trên khu đất. Vấn đề lớn nhất trong việc lập kế hoạch phá dỡ và phân tích các hiện trạng công trình là một đường hầm quy hoạch cho nhà máy trung tâm trong khuôn viên cần phải đi qua nền móng và không gian tầng hầm của tòa nhà mới này từ khi khuôn viên này bắt đầu được hoạt động. Điều này đặt ra bài toán sắp xếp việc cung cấp các vật liệu xây dựng để tránh các vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện công việc và giao thông trong quá trình vận chuyển.
Phía bắc tòa nhà yêu cầu phải có tính bảo vệ môi trường cao, vì vậy việc thiết kế và xây dựng yêu cầu kiểm soát xói mòn nghiêm ngặt và quản lý dòng chảy nước mưa. Những vấn đề này được quản lý bằng sự phối hợp và sử dụng các dữ liệu BIM. Mô hình dân dụng được sử dụng để phân tích công trường, từ đó giảm thiểu tác động của tầng ngậm nước nguồn đơn nhất (SSA).
Đối với các vấn đề về thi công, sử dụng phần mềm Autodesk Navisworks Manage đã giúp nhóm dự án xây dựng mô hình 4D giúp mô phỏng tiến trình thi công từng giai đoạn theo thời gian thực. Họ cũng đã sử dụng Navisworks để xác nhận rằng các hoạt động thi công đào sâu dưới lòng đất không can hiệp vào đường tàu điện ngầm gần đó và hệ thống kỹ thuật hầm, không cần yêu cầu dây chuyền hệ thống ngừng hoạt động trong suốt quá trình thi công.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

BIM consultant: for the first time of 3D coordination integrating?

#1. General contract need a guideline for subcontractor in the first time integrating 3D BIM coordination into project. Building Informati...